Thông tin quan trọng khi đi du lịch Đà Nẵng

Trong bài viết dưới đây Du lịch Đâu xin giới thiệu đôi nét về Du lịch Đà Nẵng, hướng dẫn cách đi lại, ăn uống vui chơi shopping ở Đà Nẵng để bạn có cái nhìn khái quát hơn và có kế hoạch đi Du lịch Đà Nẵng dễ dàng, nhanh chóng và suôn sẻ nhất.

Từ sân bay đi thẳng ra đường Nguyễn văn Linh, đến bờ sông bạn sẽ thấy đài truyền hình Đà Nẵng, ở bên trái đối diện là khuôn viên bảo tàng điêu khắc Chăm Pa – đây là điểm phải đến của nhiều du khách phương tây vì nó là bảo tàng duy nhất trên thế giới về nền văn minh Chăm Pa. Tuy nhiên bảo tàng này không gây ấn tượng nhiều với du khách người Việt, nhưng nếu bạn muốn mở rộng thêm kiến thức về lịch sử, bạn hãy bỏ 30 phút đến 1 tiếng để thăm quan bảo tàng này. Đối diện bảo tàng về đường 2 – 9 là bến đỗ của các du thuyền trên sông Hàn, buổi tối bạn có thể đến đây ăn tối ngắm cảnh sắc về đêm.

Từ bảo tàng, bạn đi về hướng cầu quay sông Hàn gồm 5 con đường chạy song song: đường Phan Chu Trinh, Nguyễn Chí Thanh, Trần Phú, Bạch Đằng là 2 cặp đường một chiều chạy ngược nhau, nếu bạn đi lại bằng xe thì bạn phải lưu ý. Đến đường Lê Hồng Phong, bạn có thể dừng chân để thưởng thức món ăn đặc sản của Đà Nẵng đó là món bún chả cá ở số 25 hay 61b. Thẳng đường Bạch Đằng đi lên rẽ trái là vào đường Trần Quốc Toản, ngay ngã 4 giao nhau với đường Trần Phú là nhà thờ Con Gà, nhà thờ này được xây dựng vào thời Pháp thuộc, phía trước nhà thờ có trạm xe bus đi Ngũ Hành Sơn, Hội An…

Đi thêm 1 đoạn nữa là chợ Hàn – một điểm dừng chân của hầu hết khách du lịch. Xoay mặt đi về đường Hùng Vương tòa nhà nằm giữa đường Phan Chu Trinh, Nguyễn Chí Thanh là nhà hát Trưng Vương. Ngã 4 đường Nguyễn Chí Thanh giao nhau với đường Lê Duẩn có quán chè Sơn Trang nổi tiếng và ở đây cũng có món gỏi đu đủ thơm ngon. Đi dọc đường Lê Duẩn qua ngã 4 Phan Chu Trinh là đại học Đà Nẵng, rẽ qua đường Lê Lợi là trường THPT Phan Chu Trinh một ngôi trường lâu đời nhất của Đà Nẵng, đến ngã 4 Lê Lợi, Hải Phòng bạn có thể rẽ vào và thưởng thức món mì quảng ở số 5 Hải Phòng – một trong những quán mì nổi tiếng và lâu đời nhất.

Tiếp tục đi đường Hải Phòng là tới ngã 3 giao nhau với đường Ngô Gia Tự ở số 35 Hải Phòng là tòa Thánh Cao Đài, tiến thêm 1 chút nữa đến số 81 Hải Phòng bạn có thể ghé vào và mua một ít Tré về làm quà cho người thân.
Chỉ với hành trình này bạn đã có thể khám phá gần hết những điểm du lịch hàng đầu Đà Nẵng mà không mất quá nhiều thời gian.