Thời điểm tốt nhất để đi du lịch Đà Nẵng

Đà Nẵng là điểm du lịch thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước ghé thăm. Vậy thời điểm nào là thích hợp để ghé thăm nơi này?

Đà Nẵng có khí hậu nhiệt đới gió mùa điển hình, nhiệt độ cao, thời tiết ít biến động, đan xen giữa khí hậu miền Bắc và miền Nam, với tính trội là khí hậu nhiệt đới đặc trưng ở phía Nam.

Đặc điểm khí hậu của Đà Nẵng
Mỗi năm Đà Nẵng có 2 mùa rõ rệt: mùa mưa bắt đầu từ tháng 8 kéo dài đến tháng 12 và mùa khô từ bắt đầu tháng 1 kéo dài đến tháng 7, thi thoảng có những đợt rét mùa đông nhưng không rét đậm và không kéo dài. Thành phố Đà Nẵng không quá nóng, nhiệt độ trung bình 28 – 30°C ở vào tháng 6 – 8. Vì thế khoảng thời gian từ tháng 12 -2 là khoảng thời gian thích hợp cho du lịch vì lúc này nhiệt độ chỉ vào khoảng 18 – 23°C. Riêng vùng rừng núi Bà Nà ở độ cao 1.500 m, nhiệt độ trung bình khoảng 20°C, nhiều du khách đã gọi đây là Thiên đường du lịch mới của Việt Nam.

Nên đi Đà Nẵng vào thời gian nào trong năm?
Dựa vào tình hình thời tiết trên thì thời điểm du lịch Đà Nẵng đẹp nhất là từ: tháng 2 – 8 hàng năm, tuy khí hậu vào thời gian này có nóng hơn nhưng ít có mưa và bão và nắng rất đẹp. Còn từ tháng 9 – 1 hàng năm là mùa mưa nên cần hạn chế du lịch, đặc biệt từ tháng 10 – 12 thường hay có bão đổ bộ vào nên khá nguy hiểm khi đi du lịch Đà Nẵng vào thời gian này. Tháng 1 – 4 có lẽ là thời điểm thích hợp cho những du khách muốn tiết kiệm chi phí khi đi du lịch, có lẽ đi vào thời điểm này cũng là một lựa chọn sáng suốt vì thời điểm này không khí ở Đà Nẵng rất mát mẻ và đồng thời không có bão, mà đặc biệt giá cả dịch vụ rẻ hơn so với đi vào tầm tháng 6 – 8.

Ngoài ra nếu bạn muốn tận mắt chiêm ngưỡng những màn Pháo Hoa nghệ thuật của các đội dự thi đến từ các nước trên thế giới thì hãy tới tầm cuối tháng 4 và đầu tháng 5 hàng năm. Nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi thì bạn không nên đi vào thời điểm này vì giá cả tăng mạnh.

Hãy lựa chọn cho mình thời gian thích hợp và đặt ngay tour du lịch Đà Nẵng để cùng tận hưởng những trải nghiệm hết sức thú vị tại Đà Nẵng.