Những món ăn không thể bỏ qua khi đến Đà Nẵng

Đến với thành phố Đà Nẵng, du khách  sẽ không chỉ được hòa mình vào những làn nước trong xanh cùng các bãi biển tuyệt đẹp, khám phá những di tích, những khu vui chơi hàng đầu Việt Nam, mà bên cạnh đó bạn còn được thưởng thức những món ăn đặc sản mà chỉ thưởng thức tại Đà Nẵng bạn mới cảm nhận được hương vị đích thực của nó. Cùng chúng tôi điểm danh những món ăn nổi tiếng của thành phố này nhé!

Mì Quảng
Món đầu tiên phải kể đến chính là Mì Quảng. Được chế biến từ gạo nhưng mì Quảng lại có hương vị riêng biệt từ cách trình bày. Đầu tiên rau sống đủ loại được bỏ vào tô, tiếp đến là mì sợi và chan nước, sau đó là ngò lá xanh, đậu phộng. Nước lèo có hương vị đặc biệt, độ đậm đặc của tôm giã nhuyễn cùng một số nguyên liệu khác. Giá một tô mì Quảng từ 15.000 – 25.000 đồng.

mi-quang1

Bánh bèo
Bánh bèo ở Đà Nẵng  thường được đổ trong những chén vừa. Nhân bánh gồm thịt ba rọi, nấm mèo, tôm lột vỏ, đầu hành lá, gia vị. Khi bánh bèo chín, sẽ cho thêm nhân sệt vào, chan ít nước mắm, rắc hành phi và đậu phộng giã rồi lên trên. Một phần bánh bèo chén cho một người ăn có giá khoảng 20.000 đồng.

 Bánh tráng cuốn thịt heo
Món bánh tráng cuốn dân dã này có được hương vị khó quên phần lớn là nhờ khâu chọn lọc nguyên liệu khá tỉ mỉ. Bánh tráng phải là loại phơi sương, còn thơm mùi gạo. Thịt heo tươi ngon, luộc vừa tới rồi ngâm trong nồi nước dùng, đến khi miếng thịt có độ dẻo, phần mỡ trong, phần bì mềm. Tại Đà Nẵng, du khách có thể thưởng thức món ăn đậm đà này ở các nhà hàng đặc sản hay các quán vỉa hè, chợ Cồn, chợ Hàn… với mức giá từ 50.000- 80.000 đồng /phần.

Ốc hút
Món ốc xào xả ớt được người dân Đà Nẵng gọi riêng  với cái tên. Sở dĩ có cái tên gọi này vì ốc trước khi xào được đập thông hai đầu, khi ănchỉ cần hút nhẹ ở miệng vỏ là bạn đã cảm nhận được ngay thịt ốc vừa béo vừa chắc, cùng hương vị chua cay đặc trưng. Hãy tìm đến các quán vỉa hè chuyên bán đồ ăn khuya để thưởng thức ốc hút, một đĩa có giá khoảng 20.000 – 30.000 đồng.

Chíp chíp xào cay
Chíp chip là loại hải sản ngon, bổ và rẻ của Đà Nẵng. Ngoài cách hấp, chíp chíp còn được xào cay. Hương vị ngọt dịu của hải sản cộng thêm mùi hăng của sả, vị cay của ớt, làm nên một món ăn ngon tuyệt mà bạn nhất định phải thử khi đến Đà Nẵng. Giá khoảng 25.000-30.000 đồng đĩa.

Gỏi cá mai
Có hình dáng gần giống cá cơm, nhưng cá mai có một lớp vẩy bạc lấp lánh bao quanh và đặc biệt cá này không có máu nên không có mùi tanh. Món ăn ngon nhất, phổ biến nhất từ loài cá này chính là gỏi cá mai – món ăn mang đậm hương vị miền Trung. Bạn có thể thưởng thức tại các quán ăn gần cầu Rồng, hoặc biển Phạm Văn Đồng với giá khoảng 30.000-40.000 đồng /đĩa.

Đừng bỏ qua cơ hội được tìm hiểu và cảm nhận 1 phần văn hóa ẩm thực của Đà Nẵng trong các tour du lịch Đà Nẵng của chúng tôi tổ chức nhé.