Kinh nghiệm du lịch Bán đảo Sơn Trà Đà Nẵng

Bán đảo Sơn Trà là một trong những địa danh được yêu thích nhất tại Đà Nẵng. Nếu bjn đang chuẩn bị ghé thăm nơi này thì hãy trang bị ngay cho mình những kinh nghiệm hữu ích sau:

Thời điểm thích hợp nhất để du lịch Sơn Trà
Từ tháng 3 đến tháng 9 là thời điểm lý tưởng nhất để du lịch bán đảo Sơn Trà. Thời tiết mát mẻ, không quá nóng, thỉnh thoảng có mưa nhưng không đáng kể. Nhiệt độ từ 28 đến 30 độ C thích hợp để bạn đắm mình trong làn nước trong xanh của biển Đà Nẵng cũng như tổ chức các hoạt động dã ngoại, vui chơi ngoài trời.

Phương tiện di chuyển
Du khách nên chọn đi xe máy để thăm quan bán đảo Sơn Trà. Giá thuê xe từ 120.000 đến 150.000 đồng. Đường ở đây cũng rộng rãi, quy hoạch nên nếu bạn đi du lịch gia đình cũng có thể chọn phương tiện xe ô tô. Xe đạp cũng là một phương tiện khá thú vị để bạn khám phá bán đảo Sơn Trà tuy nhiên phương tiện này chỉ dành cho người có sức khỏe tốt vì đường có dốc hơi cao.

Nghỉ ngơi ở đâu tại Bán đảo Sơn Trà?
Nhà nghỉ và khách sạn ở bán đảo Sơn Trà rất phong phú và đa dạng cả về số lượng và chất lượng. Đa phần các khách sạn, nhà nghỉ, resort ở đây đều gần biển, rất thoáng mát thuận lợi cho việc di chuyển tới các địa điểm du lịch ở Sơn Trà. Tùy thuộc vào nhu cầu, kinh phí của bạn, mà các bạn nên chọn cho mình những khách sạn thích hợp nhất.
Dưới đây là danh sách một số khách sạn giá rẻ và chất lượng gần bán đảo Sơn Trà:
Phương Bình Hotel, địa chỉ: 63 Hà Bổng-Quận Sơn Trà-Tp. Đà Nẵng, bãi biển Mỹ Khê, Đà Nẵng.
Phúc Long Hotel Đà Nẵng, địa chỉ: 54 Hà Bổng-Quận Sơn Trà-bãi biển Mỹ Khê – Đà Nẵng
Sen Vàng Hotel, địa chỉ: 173 Hồ Nghinh-Quận Sơn Trà-bãi biển Mỹ Khê – Đà Nẵng

Ăn gì khi đến Bán đảo Sơn Trà?
Sơn Trà nổi tiếng với các loại hải sản tươi ngon và giá rẻ, bạn tới đây sẽ được thưởng thức những đặc sản nổi tiếng như: những món nướng bằng than, hay những món rang muối từ của các loại hải sản như: cá chim, cá đuối, cá chình, tôm tích, bạch tuộc, cá mú, tôm càng, ba ba, cua gạch, ghẹ, ốc hương, ốc đỏ, vòi voi, và các loại hải sản có theo mùa…

Hãy ghi nhớ những thông tin này chắc chắn nó sẽ rất hữu ích cho những ai lần đầu đặt chân đến bán đảo xinh đẹp này.