Khu du lịch sinh thái Tiên Sa Đà Nẵng

Cả gia đình tôi vừa kết thúc chuyến hành trình vô cùng lý thú tại Đà Nẵng. Sau khi tham quan núi non, chùa chiền nơi đây, cả gia đình loay hoay tìm địa điểm tắm biển thích hợp vì mẹ và em gái tôi không biết bơi. Nhưng các bãi tắm lớn như Phạm Văn Đồng và Mỹ Khê sóng lớn quá, không thích hợp cho người già, trẻ nhỏ, những người không biết bơi. Qua sự giới thiệu của người dân địa phương, cả gia đình tôi đã tìm đến khu du lịch Tiên Sa, một cái tên khá mới lạ.

Đầu tiên, bạn theo hướng đường Hoàng Sa, chạy về phía bán đảo Sơn Trà, ngoặt trái theo Lê Đức Thọ rồi rẽ phải vào Yết Kiêu. Khu du lịch nằm ở số 1 Yết Kêu, cạnh đó là cảng Tiên Sa. Trên đường đi tới bãi Tiên Sa, xe container chạy khá nhiều, nhưng bạn đừng lo, bạn cứ chạy men theo lề, khi gần thấy các trạm gác cúi đường, thì bên tay phải là khu du lịch. Bạn vào với giá vé khoảng 10k/ người, bao gồm tắm nước ngọt và gửi xe.

Dạo một vòng quanh khu du lịch, tôi thấy những dãy phòng nghỉ thiết kế theo kiểu Bungalow vô cùng độc đáo, dành cho gia đình hoặc cặp đôi ở lại đây. Ở đây chỉ có duy nhất 1 quán, cũng to, nhưng ít có sự lựa chọn cho khách du lịch. Nhưng được cái các món ăn ở đây ngon, giá cũng vừa phải. Phía sau quán ăn là khu nhà tắm nước ngọt mới được xây dựng, còn mới. Nước mạnh, thoải mái để bạn ngâm mình trong trong dòng nước mát.

Hàng dừa cạnh quán ăn bãi biển Tiên Sa Hàng mát rượi đang soi mình xuống bãi cát trắng, biển xanh. Tạo cảm giác như đang ở Dốc Lết Nha Trang. Bạn có thể đem theo liều bạt và thức ăn theo để cắm trại sinh hoạt đội nhóm cũng tuyệt.

Bãi biển ở đây được bao quanh bởi các vách núi hai bên, nên không hề lộng gió làm cho biển luôn êm đềm, sóng nhỏ, chỉ lăn tăn. Người già và trẻ nhỏ hoàn toàn yên tâm tắm tại đây. Tuy không bằng Phú Quốc, nhưng bãi Tiên Sa để tắm thì ổn, sạch sẽ, êm đềm. Cả gia đình tôi đã có những phút giây thư giãn tuyệt vời tại bãi tắm này.

Nếu bạn thích một nơi không quá đông đúc, ồn ào, bãi biển sạch, êm đềm, mát mẻ thì đây là lựa chọn lí tưởng nhất cho bạn.